Đông trùng hạ thảo tác dụng gì với bệnh hô hấp
0

Đông trùng hạ thảo được biết đến là vị dược liệu nổi tiếng trong Đông y có khả năng phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tật, đặc biệt tác dụng của đông trùng hạ thảo rất tốt trong việc điều trị các bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả.

Theo y học cổ truyền đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư,liệt dương do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.

Theo nghiên cứu của Tây y, thành phần của đông trùng hạ thảo chứa nhiều dưỡng chất quý có nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe.

Kết quả nghiên cứu y học hiện đại chứng minh trong đông trùng hạ thảo có chứa hàm lượng axit rất cao có tác dụng bổ phế ích thận, cầm huyết trừ đờm, tăng cường đáng kể hoạt động mi của phế quản, điều tiết cơ trơn phế quản. Rất tốt cho người già hay mắc các chứng bệnh về đường hô hấp.

Bên cạnh đó hoạt chất cordycepin có trong trùng thảo có khả năng mạnh mẽ trong việc ức chế và diệt trừ các Mycobacterium tuberculosis – vi khuẩn gây nhiễm trùng phổi

Các axit amin và polysaccharides trong trùng thảo cũng có khả năng khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, qua đó hỗ trợ hiệu quả cho các loại bệnh về phổi và hen phế quản, đặc biệt là rất tốt cho người già, bệnh nhân lao phổi, nam giới thường xuyên sử dụng thuốc lá, hoặc những người có bệnh hen suyễn mãn tính.

Viết bình luận

Your email address will not be published.

0

TOP

X