Việc sử dụng thảo dược dù chỉ với mục đích bồi bổ nhưng không phù hợp với khí âm dương của cơ thể thì sẽ sinh bệnh. Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt các em dưới 5 tuổi thì cha mẹ tuyệt đối không nên cho sử dụng Đông trùng hạ thảo. Loại thảo dược này tuy tốt nhưng lại dễ khiến trẻ bị “ngộ” thuốc”

Đông trùng hạ thảo gồm phần động vật và phần thực vật. Khi côn trùng chết đi, xác chúng trở thành nguồn dưỡng chất cho nấm phát triển. Vì vậy, chỉ có phần “hạ thảo”, tức là phần thực vật, mới tích tụ các thành phần quý hiếm và có công dụng y học.

Theo lý luận Y học cổ truyền, Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis là thảo dược duy nhất hội tụ đủ Tam Âm và Tam Dương tức là ba yếu tố mang tính Âm và yếu tố mang tính Dương. Chính vì vậy, Y học cổ truyền Trung Hoa cho rằng Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis là loại thảo dược có tác dụng cân bằng, điều hòa và bồi bổ đối với hầu hết các cơ quan tạng phủ trong cơ thể.

Bằng những máy móc trang thiết bị phân tích hiện đại, ngày nay các nhà khoa học cũng đã xác định được 7 nhóm hoạt chất chính có trong trong Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis, trong đó có nhiều hoạt chất mà cơ thể con người không tổng hợp ra được. Mỗi hoạt chất hay nhóm hoạt chất sẽ mang đến một số tác dụng y học cụ thể nên chính những thành phần hoạt chất đa dạng và quý hiếm đã đem lại tác dụng chữa bệnh một cách có hệ thống, tạo thành tác dụng toàn diện của Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis.

Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis thường được biết đến với nhiều tác dụng cải thiện sinh lý cho đàn ông, tuy nhiên không có nghĩa là chỉ đàn ông và người cao tuổi mới nên sử dụng Đông trùng Hạ thảo.

Do có sự hòa hợp của Tam Âm và Tam Dương nên Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis có tác dụng điều hòa và đưa ra các hoạt động của cơ quan cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên. Chính vì vậy Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis có thể sử dụng cho cả nam và nữ, từ người cao tuổi cho đến thiếu niên.

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược từ lâu đã được Y học cổ truyền Trung Hoa sử dụng kết hợp với các thuốc tây y nhằm hỗ trợ điều trị và làm hạn chế độc tính của nhiều thuốc tây y trong nhiều bệnh như ung thư, tim mạch, gan, thận, tiết niệu,… Chính vì vậy hoàn toàn có khả năng sử dụng Đông trùng hạ thảo cùng với các thuốc trị bệnh khác mà không phải kiêng cữ cũng như lo lắng bất cứ điều gì cả.

Sau khi sinh, cơ thể phụ nữ rất yếu, sức khoẻ cạn kiệt; da bị nám, sạm hoặc xanh xao, tóc rụng nhiều; loãng xương, đau lưng, suy nhược. Nên dùng ngay Đông trùng hạ thảo bởi nó không những tốt cho mẹ mà tốt cho cả con:

  • Đối với mẹ: Không thay đổi hình dạng sau khi sinh, không sệ bụng, không có nếp nhăn ở vùng bụng, da đẹp, săn chắc cơ bắp.
  • Đối với trẻ: Tăng hệ thống miễn dịch, không hay ốm đau, bé phát triển nhanh và đặc biệt là phát triển về chiều cao cân nặng.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bà bầu nếu muốn dùng đông trùng hạ thảo cần phải cân nhắc thật kỹ và sử dụng với liều lượng thích hợp theo chỉ thị của bác sỹ, tuyệt đối không nên dùng bừa bãi để tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Nếu thai phụ nếu sức khỏe suy kiệt, thể trạng quá yếu, thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng thì có thể dùng một chút đông trùng hạ thảo để bồi bổ và nhanh chóng lấy lại sức khỏe.

Bạn có câu hỏi khác?

Hãy gửi thư cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.