Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo
0

Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách không chỉ giữ được những tinh chất quý hiếm có trong con đông trùng mà còn hạn chế tác dụng phụ mà sản phẩm gây ra. Tùy theo từng sở thích và khả năng chế biến của từng người, có thể tham khảo cách dùng dưới đây:

– Ăn trực tiếp : trước khi ăn cần rửa sạch đông trùng hạ thảo với nước ấm rồi dùng cốc nước nóng khoảng 60-70 độ, ngâm đông trùng vào cho mềm rồi ăn, nhai trực tiếp.

– Ngâm rượu: rửa đông trùng hạ thảo sạch đất cát bám ở trên đó, để ráo nước và cho vào bình thủy tinh ngâm cùng rượu nồng độ 40-45 độ trong khoảng một tháng. Mỗi ngày uống một chén nhỏ.

– Hãm trà: đông trùng hạ thảo và nhân sâm rửa sạch rồi cho vào hãm trong bình trà với nước nóng trong 10 phút. Khi nước trà được thay nhiều lần, đã nhạt đi thì có thể ăn xác trà.

– Ninh với các loại thịt: Có thể dùng đông trùng hầm cùng các loại thịt lợn, dê, gà, vịt hoặc chim bồ câu…đều được.

– Nấu cháo: nấu cháo với đông trùng như bình thường, đến khi trùng thảo chín mềm là được.

Lưu ý: Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách cần xem xét tình trạng sức khỏe. Liều dùng được khuyến cao là từ 3-8g trùng thảo/ngày. Khi dùng đông trùng hạ thảo không nên ăn cay, nóng. Phụ nữ trong kì kinh nguyệt và trẻ em khỏe mạnh bình thường dưới 5 tuổi thì không nên dùng. Bà bầu thể chất suy nhược nếu muốn dùng đông trùng thì cần tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ.

Viết bình luận

Your email address will not be published.

0

TOP

X