Phân loại đông trùng hạ thảo
0
đông trùng hạ thảo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm đông trùng hạ thảo khác nhau từ nguyên sơ đến chế xuất. Do vậy câu hỏi nên mua đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất là băn khoăn thường tình của người tiêu dùng.

Hiện tại đông trùng hạ thảo được phân loại dựa trên các tiêu chí sau:

  1. 1. Theo nguồn gốc
    Được chia ra làm Đông trùng hạ thảo Tây Tạng, Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, Đông trùng hạ thảo Trung Quốc và Đông Trùng Hạ thảo Việt Nam…Trong các loại này, đông trùng hạ thảo Tây Tạng được coi là loại có chất lượng hàng đầu vì nơi đây có điều kiện khí hậu đặc biệt, khắc nhiệt nên những con đông trùng mang trong mình những hợp chất quý giá để có thể sinh tồn trong đặc điểm vùng miền đó.

2. Theo đặc tính
Gồm có đông trùng hạ thảo khô nguyên con, đông trùng hạ thảo tươi. Đông trùng hạ thảo khô nguyên con có chứa nhiều chất dinh dưỡng do sinh trưởng trong môi trường tự nhiên, là loại nửa thực vật nửa động vật, có giá thành rất cao. Đông trùng tươi là dạng nuôi cấy nhân tạo nên có giá thành rẻ hơn, dù vẫn có nhiều chất dinh dưỡng quý giá nhưng hàm lượng không lớn bằng loại khô nguyên con.

3. Theo chế xuất
Có các loại như Đông trùng hạ thảo dạng viên, Đông trùng hạ thảo dạng nước. Hai loại này có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Tùy theo túi tiền, mục đích sử dụng cũng như sở thích của khách hàng mà có thể lựa chọn cho mình các sản phẩm thuộc một trong hai dòng này.

Đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên hiện nay ngày càng khan hiếm do điều kiện khai thác khó khăn mà nhu cầu tiêu dùng lại tăng cao nên giá thành của đông trùng cũng từ đó tăng mạnh. Hiện nay loại Đông trùng hạ thảo Tây tạng có giá thành cao nhất do đây là nơi khởi nguồn của thảo dược quý hiếm này với điều kiện sinh trưởng thuận lợi nên loại đông trùng tại đây có chứa nhiều hợp chất quý hiếm hơn các loại đông trùng ở nơi khác hay được nuôi trồng.

1kg đông trùng hạ thảo nguyên con Tây tạng hiện nay có giá hàng tỉ đồng, được nhiều đại gia săn lùng làm quà biếu tặng cao cấp. Các sản phẩm tinh chế từ đông trùng như nước đông trùng hay đông trùng hạ thảo dạng viên có giá thành rẻ hơn, phù hợp với điều kiện mua sắm của những người thu nhập trung bình.

Để mua được các sản phẩm đông trùng hạ thảo chính hãng với chất lượng hàng đầu, giá cả phải chăng thì khách hàng nên tìm đến các địa chỉ có thương hiệu trong ngành thực phẩm chức năng. Tránh mua hàng trôi nổi giá rẻ ngoài thị trường có thể gặp phải hàng giả kém chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe của quý vị.

Viết bình luận

Your email address will not be published.

0

TOP

X